Để làm một phòng trà hiện đại không cần quá nhiều diện tích, bạn chỉ cần một không gian yên tĩnh, view đẹp và bố trí bàn ghế hợp lý là xem như đã hoàn thiện. Tuy nhiên cần lưu ý khi thiết kế phòng trà (bàn trà) cần phải có nét hiện đại, màu sắc hài hòa với cả tổng thể của ngôi nhà.

Trà một thức uống được ưa chuộng hàng đầu tại Nhật Bản. Cụm từ “trà đạo” chính là nói đến nghệ thuật thưởng thức trà trong văn hóa Nhật Bản. Chính vậy nên việc người Nhật tôn vinh trà và tạo dựng nên những không gian phòng trà độc đáo không có gì khó hiểu. Những phòng trà (bàn trà) của người Nhật rất mộc mạc giản dị, được trang trí bởi gỗ, giấy dán tường đậm chất văn hóa của đất nước mặt trời mọc.

-16%
15,000,000 12,600,000
-21%
8,600,000 6,800,000
-12%
9,000,000 7,900,000
-12%
18,000,000 15,800,000
-10%
8,800,000 7,900,000
-92%
108,000,000 9,000,000
-12%
14,300,000 12,600,000
-11%
14,200,000 12,600,000

Kinh doanh với phòng trà ở Việt Nam luôn là một mô hình thu hút, lượng khách hàng chọn lọc sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận thích hợp. Sau khi tìm hiểu thị trường, nguồn cung hàng hóa và tìm được mặt bằng kinh doanh thích hợp thì tiếp theo để dẫn đến một phòng trà kinh doanh thành công đó là thiết kế cùng không gian quán làm sao cho thật đẹp, cách âm tốt và khoa học để thu hút khách hàng. Có rất nhiều yếu tố để thiết kế một không gian phòng trà, không những phải đẹp mà còn phải đảm bảo phong thủy, để giúp chủ phòng trà kinh doanh thành công và nâng cao thu nhập.
PhatLoc Design vinh hạnh khi các nhà đầu tư tin tưởng và chọn là đối tác thiết kế cho phòng trà
PhatLoc Design vinh hạnh khi các nhà đầu tư tin tưởng và chọn là đối tác thiết kế cho phòng trà

Yêu cầu của dự án thi công nội thất phòng trà

Phòng trà là hình thức kinh doanh nước uống kết hợp nghệ thuật, nên cần được chú ý đặc biệt hơn để thành công. Một phòng trà.bước vào hoạt động ngoài quảng cáo và làm marketing tốt thì cũng cần thu hút được sự chú ý của khách hàng mà hiện tại được xem là người qua đường. Nên cần đặc biệt chú ý đến thiết kế phần mặt tiền. Sắp xếp không gian quán hiện đại và hợp lý giữa các khu vực từ bàn ngồ cho khách đi một mình, 2 người,nhóm bạn đến quầy pha chế bố trí ổ cắm điện cho khách hàng có nhu cầu sử dụng. Góc ngồi cần hướng về phía sân khấu, khoảng cách phù hợp cho di chuyển của nhân viên và khách hàng. Không gian xanh là là điều quan trọng trong thiết kế thi công phòng trà, bố trí không gian xanh sao cho thật khoa học, nên sắp xếp chậu cây như thế nào và các vật dụng trang trí nên bố trí sao cho hợp lý Tường cần được quan tâm khi thiết kế, việc dán vẽ trực tiếp hay dán decal lên tường cũng là điều cần để ý với tình trạng hiện tại của tường. Do đặc thù, tường cần được làm cách âm và đảm bảo chất lượng âm thanh.
Thiết kế nội thất quán cafe phòng trà
Thiết kế nội thất quán cafe phòng trà
Thiết kế kính cửa lùa hay cửa kéo cho phòng máy lạnh cũng cần tính toán kĩ càng để tránh mở cửa sẽ ảnh hưởng đến khách hàng đang ngồi gần đó, cần tính toàn vị trí đặt máy lạnh và máy quạt trong lắp đặt, tránh trường hợp gió thổi trực tiếp vào khách hàng khi đang ngồi, cũng tránh xảy ra trường hợp bàn ghế nằm ở nơi quá kín và không đón được gió. Hệ thống đèn chiếu sáng cũng cần được chú ý thiết kế hợp lý, tránh dùng ánh sáng quá mạnh vào phía sân khấu. đèn rọi ở khu vực khách hàng ko nên quá sáng, nên dùng ánh sáng nhẹ nhàng để khách hàng có thể chú ý hơn tới phía sân khấu.

Quy trình thiết kế thi công phòng trà

Sau khi tiếp nhận ý kiến của chủ đầu tư, chúng tôi sẽ khảo sát cũng như làm việc trực tiếp với Chủ đầu tư để hiểu được mong muốn cùng định hướng phong cách của chủ tiệm để thiết kế và thi công phòng trà phù hợp nhất.
 • Đưa ra giải pháp thi công nội thất phòng trà một cách tối ưu hiệu quả nhất, cân bằng được công năng sử dụng cũng như giá trị thẩm mỹ cho phòng trà
 • Hai bên kí hợp đồng dự án thi công
 • Tiếp theo, bộ phận thiết kế sẽ nhận dự án và phối 3D tiếp theo gửi cho nhà đầu tư kiểm duyệt cùng với báo giá thi công nội thất phòng trà
 • Khi đã phê chuẩn bản vẽ 3D cũng như chi tiết kỹ thuật 2D, 2 phía sẽ đi tới ký hợp đồng. Giai đoạn cuối, chúng tôi sẽ tiến hành sản xuất thi công và lắp đặt thật nhanh nhất.
 • Nội thất PhatLoc Design miễn phí thiết kế nội thất phòng trà 100% và sẽ trừ tiền lại khi chủ đầu tư kí hợp đồng thi công
Các công đoạn luôn luôn được thực hiện chính xác và tỉ mỉ nhưng bên cạnh đó vẫn bảo đảm theo tiến độ cùng với chất lượng dự án. Ngoài ra gia chủ có thể chọn lựa hình thức nghiệm thu các hạng mục hoặc toàn bộ công trình theo thời gian được đề ra.
Thiết kế nội thất quán Cafe phòng trà
Thiết kế nội thất quán Cafe phòng trà

Tiện ích và phối cảnh 3D thực tế của Dự án: Thiết kế phòng trà

Sau khi làm việc và thống nhất mong muốn của chủ đầu tư, cùng các sản phẩm và dịch vụ đồ uống mà phòng trà cung cấp, yêu cầu từ phòng trà và định hướng phong cách của chủ đầu tư Đội ngủ PhatLoc Design đã cho ra sản phẩm bản thiết kế nội thất với các tiện ích sau:
 • Thi công mặt tiền bắt mắt với bảng hiệu, thu hút khách bước vào
 • Nhân viên thiết kế của nội thất PhatLoc Design đã tính toán và bố trí hợp lý. Vị trí quầy, chúng tôi thiết kế rộng rãi để khách hàng order dễ dàng. Nội thất PhatLoc Design cũng hiểu rằng khách hàng thường có xu hướng để tay và tựa người vào bàn khi gọi món như vậy sẽ thân hiết hơn. Do đó nội thất PhatLoc Design đã thiết kế quầy pha chế thụt vào và chừa chỗ trước bàn để khách hàng dễ dàng gọi món.
 • Các nhà thiết kế của chúng tôi đã đo ni chiều cao từng chiếc ghế, chiếc bàn để bảo đảm mang lại cho khách hàng sự thoải mái nhất khi ngồi. Ghế ở sân khấu được thiết kế phù hợp cho ca sĩ, nhạc công và bố trí phù hợp.
 • Lắp đặt hệ thông ổ điện cũng được cẩn thận tính toán về vị trí và khoảng cách đến bàn ghế khi khách hàng có nhu cầu dùng đến nguồn điện mà không gây khó khăn
 • Cây xanh cũng được bố trí đưa vào thiết kế một cách hợp lý, giúp đem đến không gian tươi mới, thoải mái và thư giản nhất cho khách hàng
 • Nôi thất PhatLoc Design thiết kế hệ thống đèn phù hợp làm nổi bật sân khấu và phù hợp ở dưới khán đài.
 • Tường được thiết kế cách âm tốt đồng thời đảm bảo chất lượng âm thanh
Thiết kế nội thất phòng trà phong cách Nhật Bản
Thiết kế nội thất phòng trà phong cách Nhật Bản
Thiết kế nội thất quán cafe phòng trà
Thiết kế nội thất quán cafe phòng trà
Mẫu phòng trà đẹp những ai mê trà không thể bỏ qua
Mẫu phòng trà đẹp những ai mê trà không thể bỏ qua
Công trình thi công phòng trà do PhatLoc Design phụ trách nhận được sự yêu thích cùng phản hồi tích cực của các chủ đầu tư.